Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh cân nhắc khi thay đổi nguyện vọng bổ sung

Theo thống kê tình hình nhập học ở các trường Đại học phần lớn các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu chỉ một số ngành mới hoặc “ế” sẽ tuyển sinh đợt 2.

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh cân nhắc khi thay đổi nguyện vọng bổ sung

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh cân nhắc khi thay đổi nguyện vọng bổ sung

Cập nhật của ban tin tức Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay, hôm nay 13/8 bắt đầu xét tuyển bổ sung đợt 2.

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh cân nhắc khi thay đổi nguyện vọng bổ sung

Theo ông Trần Anh Tuấn – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, cho hay sau khi tuyển sinh đợt 1, căn cứ chỉ tiêu ngành nghề, nếu còn thiếu, các trường sẽ công bố xét tuyển đợt 2.

Với những thí sinh nếu đã trúng tuyển đợt 1 vẫn có thể thay đổi nguyên vọng bằng cách không xác nhận nhập học tại trường ĐH đã trúng tuyển. Tuy nhiên, ông Tuấn khuyến cao rằng thí sinh cần cần nhắc kỹ lưỡng khi thay đổi nguyện vọng.

“Thông thường các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu đợt một, chỉ một số ngành mới hoặc khó tuyển xét bổ sung đợt 2. Với số lượng chỉ tiêu ít, khả năng đỗ khó nên các em cần cần suy nghĩ kỹ trước quyết định thay đổi nguyện vọng”, ông Tuấn nói.

Trên thực tế, điểm chuẩn của các trường phụ vào một số điều kiện, trong đó, bề dày phát triển ngành nghề đào tạo tương ứng thương hiệu của trường. Tỷ lệ sinh viên có việc làm càng cao thì sức hút càng lớn. Điểm chuẩn của các trường này so với năm 2017 không có nhiều sự thay đổi.

Với những trường mới thành lập, ngành nghề mới, thương hiệu chưa bằng cơ sở giáo dục có bề dày phát triển nên điểm chuẩn giảm.

Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội, phần lớn trường trong nhóm GX khu vực phía Bắc, nhất là top trên cho biết đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ đợt 1.

Chỉ một số trường top giữa như ĐH Thủy Lợi, ĐH Mỏ Địa chất…còn thiếu ít chỉ tiêu vào một số ngành nên sẽ xét nguyện vọng bổ sung.

Đối với trường đại học ngoài công lập, tổng số nguyện vọng thấp hơn số chỉ tiêu nên sẽ xét tiếp đợt nguyện vọng bổ sung.

Thí sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển bổ sung

Thí sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển bổ sung

Theo giảng viên Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, hầu hết các trường ĐH đã tuyển đủ chỉ tiêu nhất là những ngành trường đào tạo trọng điểm, xét tuyển bổ sung chủ yếu là những ngành không tuyển được thí sinh hoặc ngành học mới. Vì vậy, khi xét tuyển nguyện vọng bổ sung dù bằng hình thức dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia hay học bạ thì các bạn cần cân nhắc suy nghĩ thật kỹ để có lựa chọn sáng suốt cho mình. Tránh để tình trạng học được 1 kỳ rồi bỏ dở ôn thi lại, vừa tốn tiền mà lại mất thời gian của chính bản thân bạn.

Nguồn: yduocbinhduong.info – tổng hợp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*