Đại học Hồng Đức vẫn quyết tâm mở lớp dù chỉ một thí sinh trúng tuyển

Sau khi thực đề án đào tạo chương trình chất lượng cao, trường ĐH Hồng Đức chỉ tuyển được một sinh viên ở môn Toán nhưng trường vẫn quyết tâm mở lớp.

Đại học Hồng Đức vẫn quyết tâm mở lớp dù chỉ một thí sinh trúng tuyển

Đại học Hồng Đức vẫn quyết tâm mở lớp dù chỉ một thí sinh trúng tuyển

Chỉ một thí sinh trúng tuyển ĐH Hồng Đức vẫn mở lớp học

Theo tin tức tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, ngày 15/8 trường ĐH Hồng Đức xác nhận nhà trường vừa có một sinh viên trúng tuyển vào lớp Toán thuộc chương trình đào tạo Sư phạm chất lượng cao của tỉnh.

Điều kiện trúng tuyển vào lớp chất lượng cao là sinh phải có điểm thi THPT Quốc gia từ 24 điểm trở lên của tổ hợp 3 môn thi xét tuyển ĐH (không tính điểm nhân hệ số (nếu có) của từng môn thi). Trong đó, không có môn nào dưới 5 điểm và môn chủ chốt của ngành đào tạo phải đạt từ 8 điểm trở lên hoặc ứng viên có đủ điều kiện tuyển thẳng vào đại học theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Được biết mấy năm trở lại đây có càng ít sinh viên giỏi, chất lượng cao được đào tạo. Bởi lý do này theo ông Hoãng Sỹ Dũng – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, ĐH Hồng Đức cho biết trường đã đề xuất đào tạo chất lượng cao ngành Sư phạm.

“Đề án này là nguyện vọng của trường và cũng là mong muốn của tỉnh Thanh Hóa. Tỉnh cũng đã ‘đặt hàng’ đối với những sinh viên trúng tuyến, sau khi ra trường tốt nghiệp từ loại khá trở lên, sẽ ưu tiên tuyển dụng, bố trí công việc”, ông Dũng thông tin.

Cũng theo ông Dũng, hiện tại trong 4 lớp chất lượng cao, lớp Toán tuyển sinh được 1 thí sinh, lớp Sử có 11 học sinh, lớp Văn có 9 học sinh trúng tuyển, lớp Lý chưa tuyển được thí sinh nào.

Việc số lượng trúng tuyển ít là do đề án mới được triển khai vào đầu tháng 4/2018 nhiều bậc phụ huynh, học sinh vẫn chưa nắm rõ thêm vào đó là điểm thi THPT Quốc gia năm nay thấp hơn năm 2017.

Trao đổi với PGS.TS Trần Thị Hải, Phó trưởng khoa Khoa học tự nhiên (ĐH Hồng Đức cho hay, mùa tuyển sinh 2018, ngoài những lớp bình thường như mọi năm, trường mở thêm 4 lớp chất lượng cao (Toán, Lý, Văn, Sử), mỗi lớp 20 sinh viên. Đối với khoa Khoa học tự nhiên có 2 lớp là Toán và Lý.

“Nếu một lớp chỉ có một sinh viên, sẽ gây lãng phí cho nhà trường như số tiền bỏ ra để đào tạo 20 sinh viên/lớp, nay chỉ còn một sinh viên. Phòng học chỉ phục vụ một sinh viên, cán bộ giáo viên vẫn phải lên lớp dạy từng đấy giờ cho một sinh viên”, PGS.TS Hải nói.

Bà Hải cũng cho biết, “chương trình đào tạo chất lượng cao khác với chương trình đào tạo bình thường.Đào tạo chất lượng cao sẽ ứng dụng nhiều hơn nên các môn chuyên ngành không thể ghép vào lớp thường được. Ngoài ra, khi lớp chỉ có một sinh viên, việc tương tác giữa các bạn với nhau là không có, sự phấn đấu, hỗ trợ nhau trong học tập cũng bị hạn chế, sinh viên cũng bị áp lực khi mà trên lớp chỉ có một thầy và một trò”.

ĐH Hồng Đức tiếp tục mở lớp chất lượng cao trong năm tiếp theo

ĐH Hồng Đức tiếp tục mở lớp chất lượng cao trong năm tiếp theo

Theo lãnh đạo ĐH Hồng Đức, trong năm học tiếp theo, trường sẽ tiếp tục đề xuất với tỉnh Thanh Hóa mở thêm 4 lớp sư phạm chất lượng cao là Địa lý, Tiếng Anh, Sinh học và Hóa học.

Theo như tìm hiểu tổng hợp của đội truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để thực đề án đào tạo Sư phạm chất lương cao, ĐH Hồng Đức đã chuẩn bị khá tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc để phục vụ công tác giảng dạy. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên nhà trường giảng dạy những lớp chất lượng cao 100% là trình độ tiến sĩ (1/3 là được đào tạo ở nước ngoài).

Nguồn: yduocbinhduong.info – tổng hợp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*