Nhiều trường Sư phạm địa phương không tuyển được sinh viên vào học

Theo thông tin mới đây, có khá nhiều trường Sư phạm ở các địa phương có nhiều ngành vẫn chưa tuyển được sinh viên vào học.

Nhiều trường Sư phạm địa phương không tuyển được sinh viên vào học

Nhiều trường Sư phạm địa phương không tuyển được sinh viên vào học

Nhiều ngành Sư phạm không tuyển được sinh viên

Trên kênh tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT quy đinh mức điểm sàn khối ngành Sư phạm cao nhất từ trước đến nay, phương án xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia bậc Đại học là 17 điểm và bậc Cao đẳng là 15 điểm. Mục đích của việc Bộ GD&ĐT nâng cao điểm sàn lên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành giáo viên, ngăn chặn tình trạng 10 điểm/3 môn cũng đỗ vào trường Sư phạm như đã xảy ra ở mùa tuyển sinh năm ngoái.

Được biết, để đảm bảo chất lượng vào cũng như đầu ra, Bộ GD&ĐT cũng đã cắt giảm mạnh chỉ tiêu khối ngành Sư phạm. Tuy nhiên, theo thống kê tuyển sinh đợt 1 ngày 12/8, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo giáo viên đã không tuyển đủ thí sinh; tệ hơn là nhiều ngành Sư phạm không có thí sinh trúng tuyển bởi không có thí sinh đăng ký hoặc có đăng ký những không đủ mức điểm sàn như quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo Trường ĐH Đồng Nai thống kê, hiện nay có 640 thí sinh trúng tuyển vào trường nhưng chưa xác nhận nhập học.

Theo quy định, đến 17h ngày 12/8 nếu thí sinh chưa nộp giấy chứng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 bản gốc về trường thì sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách trúng tuyển và nhà trường sẽ thông báo xét tuyển bổ sung.

Nhiều ngành Sư phạm Đồng Nai chưa có thí sinh trúng tuyển

Nhiều ngành Sư phạm Đồng Nai chưa có thí sinh trúng tuyển

Bên cạnh đó, trường cũng cho biết sau khi kết thúc tuyển sinh đợt 1 có 2 ngày bậc đại học là Sư phạm Lịch sử và Sư phạm Vật lý và 4 ngành đào tạo Sư phạm hệ Cao đẳng của trường đều không có thí sinh nào trúng tuyển.

Nhiều ngành khác dù chỉ lấy chỉ tiêu 20 thí sinh nhưng số người trúng tuyển chưa được một nửa.

Ngành Sư phạm Tin học trường Cao đẳng Ninh Thuận chưa tuyển được sinh viên

Ngành Sư phạm Tin học trường Cao đẳng Ninh Thuận chưa tuyển được sinh viên

Theo thông tin trên trang Cao đẳng Dược cho biết, các trường Sư phạm hệ Cao đẳng tình hình tuyển sinh còn “ảm đạm” hơn Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận năm 2018 chỉ tuyển sinh 3 ngành, nhưng đến nay ngành Sư phạm tin học không có thí sinh trúng tuyển, Sư phạm tiếng Anh chỉ tuyển được 10 thí sinh.

Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk hiện có nhiều ngành mới chỉ tuyển được từ 1-3 sinh viên.

Tương tự, Trường CĐ Sư phạm Nghệ An được phê duyệt 200 chỉ tiêu (chỉ bằng 1/5 chỉ tiêu so với các năm trước), nhưng chỉ có 127 thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào trường.

Hiện còn 3 ngành sư phạm có điểm trúng tuyển 20 điểm chưa có thí sinh nào trúng tuyển.

Theo chia sẻ của ông Trần Anh Tư – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, thống kê số lượng nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển qua hệ thống đăng ký trực tuyến của Bộ GDĐT, thì mỗi ngành chỉ có vài thí sinh đăng ký, thậm chí có ngành không có thí sinh nào đăng ký xét tuyển.

Hiện những trường này đang hy vọng đợt xét tuyển bổ sung – bắt đầu từ 13.8 – sẽ khởi sắc hơn, có thí sinh đăng ký vào trường, để trường có thể duy trì hoạt động giảng dạy.

Nguồn: yduocbinhduong.info – tổng hợp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*