Cần có những điều kiện gì khi Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc?

Nhiều Dược sĩ sau khi ra trường mong muốn mở hiệu thuốc để kinh doanh chủ động trong thu nhập nhưng không biết điều kiện mở hiệu thuốc là gì?

Cần có những điều kiện gì khi Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc?

Cần có những điều kiện gì khi Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc?

Điều kiện để mở hiệu thuốc tư nhân dành cho Dược sĩ Cao đẳng

Theo tin tức y tế bạn muốn kinh doanh nhưng trước hết cần xác định mình có đủ điều kiện và có mong muốn mở loại hình kinh doanh nào (nhà thuốc hay quầy thuốc). Với những người muốn mở nhà thuốc cần có Bằng tốt nghiệp Đại học ngành Dược được quy định tại điều 18 Luật Dược 2016; còn đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về quầy thuốc phải tốt nghiệp ngành Dược từ Trung cấp trở lên.

Như vậy, đối với người tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ được mở hiệu thuốc tư nhân theo hình thức là quầy thuốc bao gồm những điều kiện sau:

Về văn bằng chuyên môn

Người muốn mở hiệu thuốc cần có văn bằng chuyên môn là bằng tốt nghiệp chuyên ngành Dược hệ Cao đẳng tại các đơn vị chất lượng hoặc bằng Trung cấp chuyên ngành Dược.

Chứng chỉ hành nghề Dược

  • Về thời gian thực hành:

Để có thể mở hiệu thuốc kinh doanh ngoài bằng cấp bạn cần phải có thời gian thực hành chuyên môn tại cơ sở Dược phù hợp là 18 tháng.

  • Về vốn đầu tư

Để mở hiệu thuốc kinh doanh bạn cần nguồn vốn khoảng 200 triệu đồng. Số tiền này bao gồm việc mua thuốc, tiền thuê mặt bằng (nếu chưa có), tiền đóng tủ kính bày hàng, lắp điều hòa để đảo bảo thuốc được giữ đúng tiêu chuẩn,…

  • Phải là người có kinh nghiệm

Thuốc là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, vì thế khi bạn mở hiệu thuốc kinh doanh cần phải đảm bảo mình có chuyên môn vững vàng cũng như kinh nghiệm đứng quầy thuốc khoảng 2 năm trở lên.

Phải có thời gian 18 tháng thực hành chuyên môn ở cơ sở Dược phù hợp mới được mở hiệu thuốc

Phải có thời gian 18 tháng thực hành chuyên môn ở cơ sở Dược phù hợp mới được mở hiệu thuốc

  • Về áp lực cạnh tranh

Mở hiệu thuốc kinh doanh bạn sẽ có nhiều đối thủ, để có thể kinh doanh tốt thì cần phải có phương pháp làm sao để có thể bán hàng, tạo được niềm tin với khách hàng quay lại từ đó có doanh thu và lợi nhuận cho hiệu thuốc.

Ngoài những điều kiện bắt buộc trên thì để mở được hiệu thuốc kinh doanh bạn cần phải được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược, hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược, Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể; Bản sao có chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược, Tài liệu kỹ thuật tương ứng với cơ sở kinh doanh dược.

Theo như chia sẻ của Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các bạn nên tham khảo những thủ tục, quy chế quản lý của ngành y tế về việc mở hiệu thuốc ở những cửa hiệu đã mở để biết và chuẩn bị tốt hơn.

Nguồn: yduocbinhduong.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*