Lười tập thể dục ảnh hưởng như thế nào đối với cơ thể chúng ta?

Lười tập thể dục có thể ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề gây rắc rối cho cơ thể của bạn như: giấc ngủ, trọng lượng cơ thể, hệ miễn dịch,…

  • Cần cân nhắc điều gì khi sử dụng chế phẩm Probiotic?
  • Cảnh báo bệnh viêm phế quản ở trẻ em khi giao mùa
  • Các bệnh hay gặp ở trẻ vào mùa mưa và cách phòng bệnh

Lười tập thể dục ảnh hưởng như thế nào đối với cơ thể chúng ta?

Lười tập thể dục ảnh hưởng như thế nào đối với cơ thể chúng ta?

Theo tin tức y tế mới nhất, tập thể dục rất tốt cho sức khỏe chúng ta, nó giúp ta có một cơ thể khỏe mạnh, tăng hệ miễn dịch, nếu như bạn đang trải qua các vấn đề về giấc ngủ rất có thể do bạn không luyện thể dục thường xuyên.

Tăng cân

Bạn là người bận rộn, không quan tâm đến việc ăn uống khoa học khiến cơ thể bạn thừa cân. Khi thừa cân không chỉ làm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ bên ngoài mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe nếu như bạn không phát hiện một cách kịp thời.

Bạn có thể nhận ra cơ thể mình đang rơi vào giai đoạn thừa cân qua một số biểu hiện như: bắp tay to, bụng sệ, nọng cằm, tay chân nhão, thiếu sự đàn hồi và săn chắc. Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, bạn cải thiện tình trạng cân nặng của mình bằng việc tập thể dục thường, đúng cách và kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bạn có vóc dáng cân đối, săn chắc.

Nhanh bị mất sức

Theo các chuyên gia sức khỏe cho hay, việc tập thể dục thường giúp làm sức khỏe tim mạch phổi, giảm tình trạng khó thở ở cả người khỏe mạnh và những người bệnh bị bệnh phổi mạn tính. Tức là, việc tập thể dục giúp cơ thể bạn hấp thụ oxy tốt hơn, ngay cả khi cơ thể bạn mệt mỏi.

Tất nhiên, điều này sẽ ngược lại nếu bạn là người lười tập thể dục làm cho cơ thể không hấp thụ khí oxy hiệu quả khi nó đang ở trong trạng thái căng thẳng. Dẫn đến việc khó thở, vì vậy mà bạn luôn phải thở hổn hển mỗi khi làm nặng nhọc.

Trao đổi chất bị chậm lại

Thông tin đăng tải tên tạp chí sức khỏe: “Theo huấn luyện viên Becki Ledford, bình thường, khi chúng ta già đi, sự trao đổi chất diễn ra không còn “nhanh nhẹn” như khi ta còn trẻ. Và cách tuyệt vời để bù đắp những thay đổi trong quá trình trao đổi chất là tập thể dục nhiều hơn, bao gồm cả bài tập về tim mạch và sức đề kháng, như nâng tạ.

Mặt khác, khi bạn không tập thể dục đủ, các cơ không được sử dụng nhiều sẽ co lại dần dần và cơ thể bạn tăng phần trăm chất béo, làm chậm quá trình trao đổi chất”.

Cơ thể dễ bị thương

 Giảng viên trong ban tư vấn xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ: “Khi bạn không thể đi bộ nổi một đoạn do chưa kéo dãn các cơ hoặc khởi động mắt cá chân của mình thì như vậy cơ thể bạn đang lên tiếng đó. Bạn hãy lên lịch trình cho mình ngay những buổi vận động thể thao để cải thiện sức khỏe của mình. Với những bài tập kéo dãn cơ phù hợp giúp bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những cơn đau như vậy và tận hưởng một cuộc sống thư thái, khỏe khoắn hơn.

Tâm trạng không tốt

Tâm trạng luôn cảm thấy không tốt, buồn chán mà không vì lý do cụ thể nào thì bạn nên tập thể thao. Việc tập luyện làm cho cơ thể tiết ra hormon endorphin khiến bạn thấy tinh thần hưng phấn và vui vẻ hơn. Vì thế đừng nghĩ việc tập thể dục làm bạn mệt mỏi hơn mà nó sẽ tác dụng ngược lại đó.

Cơ thể luôn mệt mỏi, ngủ không ngon do lười tập thể dục

Cơ thể luôn mệt mỏi, ngủ không ngon do lười tập thể dục

Không ngủ ngon

Khoa học đã chứng mình, những người tập thể dục thường xuyên và đúng cách sẽ giúp cho cơ thể có những giấc ngủ ngon, kể cả những người bị mất ngủ. Bởi vì, những động tác thể dục tác động lên cơ thể, não được bù đắp những căng thẳng về thể chất bằng cách tăng thêm thời gian cho giấc ngủ sâu.

Hơn nữa, tập luyện còn kích thích giấc ngủ vì làm tăng thân nhiệt, sau đó giảm xuống gần bằng với số lượng vài giờ đồng hồ sau đó. Sự giảm nhiệt này giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon.

Xương của bạn yếu đi

Khi tuổi ngày càng cao, xương của bạn như vậy cũng thoái hóa dần và yếu đi. Điều này đặc biết đúng với phụ nữ vì họ có khả năng bị loãng xương gấp bốn lần đàn ông. Những người có khối lượng xương thấp hơn để bắt đầu có nguy cơ mắc chứng loãng xương cao hơn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn tập những bài huấn luyện sức đề kháng sẽ phần nào tác động tích cực đến mật độ loãng xương ở phụ nữ.

Bằng cách tham gia vào việc huấn luyện sức đề kháng trước khi mãn kinh, người phụ nữ sẽ tăng khối lượng xương và giảm nguy cơ bị loãng xương. Đối với những người đã mãn kinh, huấn luyện sức mạnh vẫn cho thấy hiệu quả hơn để tăng khối lượng xương hơn là tập luyện tim mạch.

Nguồn: yduocbinhduong.info