Mỡ thừa và cách loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể

Mỡ thừa là nỗi lo sợ của nhiều chị em phụ nữ. Vậy cần làm gì để loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể một cách an toàn?

Mỡ thừa và cách loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể
Mỡ thừa và cách loại bỏ mỡ thừa ra khỏi cơ thể 

Do chế độ ăn uống và ngủ nghỉ chưa hợp lý mà trên cơ thể tồn tại lớp mỡ thừa. Trên thực tế mỡ thừa gồm hai loại đó là mỡ dưới da và mỡ nội tạng.

Mỡ dưới da và mỡ nội tạng là gì?

Mỡ dưới da được hình thành do quá trình tích trữ năng lượng của cơ thể có một số vai trò nhất định đối với cơ thể như làm cơ thể có sức sống hơn hoặc giúp làm ấm cơ thể vào mùa đông. Lớp mỡ dưới chính là nguồn năng lượng dự trữ cho các hoạt động cần thiết của cơ thể. Tuy nhiên khi chúng ta có chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học lớp mỡ dưới da sẽ dày lên tạo lớp mỡ thừa. Lớp mỡ thừa này khó phân hủy và khó đào thải ra khỏi cơ thể.

Tại lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bác sĩ kiêm giảng viên cho hay, mỡ nội tạng hình thành khi cơ thể ăn quá nhiều các loại thực phẩm khiến cơ thể dư thừa lượng chất béo dự trữ và từ đó hình thành mỡ ở khu vực các cơ quan nội tạng.

Điều gì xảy ra khi mỡ tích tụ quá nhiều trong cơ thể?

Mỡ dưới da không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của cơ thể tuy nhiên nó lại gây mất thẩm mỹ cho cơ thể và làm cơ thể trở nên nặng nề và ảnh hưởng đến các hoạt động sống từ những hoạt động nhỏ đến các công việc lớn. Ngoài ra thì mỡ dưới da chính là tiền đề để hình thành mỡ nội tạng.

Mỡ nội tạng gây ra khá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi lớp mỡ nội tạng càng dày sẽ gây ra sự cản trở dòng lưu thông của máu và bạch huyết đến các cơ quan nội tạng.

Những đối tượng dễ xuất hiện sự tích tụ mỡ ở bụng

Các trường hợp cơ thể ít vận động, ngồi nhiều, ít đi lại, có sở thích ăn đồ ngọt hoặc đồ chiên xào là các nguyên nhân dẫn tới béo bụng. Ngoài ra, với một số đối tượng như phụ nữ sau sinh, dân văn phòng, tiếp đó là đối tượng nam nữ thường xuyên dùng rượu bia và người nội trợ, phụ nữ trung niên… cũng dễ hình thành lớp mỡ thừa.

Tập thể dục đúng cách là cách loại bỏ mỡ thừa hiệu quả
Tập thể dục đúng cách là cách loại bỏ mỡ thừa hiệu quả

Làm thế nào để loại bỏ mỡ tích tụ?

  • Để loại bỏ lớp mỡ thừa cũng như các ảnh hưởng của lớp mỡ thừa đến cơ thể, mỗi thành viên trong gia đình nên có chế độ ăn và cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể một cách khoa học. Giảm ăn các đồ xào, chiên, hạn chế ăn đường và các loại chất béo, sử dụng dầu ăn thay cho mỡ động vật.
  • Có chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý và lành mạnh, kiên trì tập luyện mỗi ngày để loại bỏ lớp mỡ dư thừa cũng như ngăn chặn sự hình thành của lớp mỡ nội tạng gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Với đối tượng dân văn phòng cũng cần đứng dậy đi lại và luyện tập các bài thể dục tại chỗ để nâng cao sức khỏe và hạn chế sự tích tụ mỡ thừa.
  • Một số trường hợp lựa chọn việc loại bỏ mỡ thừa bằng sự can thiệp của các trang thiết bị y tế và khoa học. Cần lưu ý đối với phương pháp này, bạn cần tìm hiểu thật kĩ phương pháp như cơ chế giảm cân như thế nào, có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không. Đặc biệt, bạn nên nhờ sự tư vấn của các bác sĩ cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực này trước khi quyết định có tham gia giảm mỡ bằng cách này hay không.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến các loại mỡ thừa cũng như phương pháp để loại trừ các loại mỡ thừa trong cơ thể.

Nguồn: yduocbinhduong.info