Những sai lầm dễ mắc phải trong chế độ ăn kiêng giảm cân

Để có vóc dáng thon gọn, đường cong lý tưởng nhiều chị em đã thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân nhưng vô tình lại mắc những sai lầm lầm làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Cảnh báo ung thư khi ăn thịt nướng bằng than đá và than củi
  • 10 tác dụng chữa bệnh từ lá mùi tàu
  • Các loại thực phẩm giúp diệt vi khuẩn HP trong dạ dày hiệu quả

Những sai lầm dễ mắc phải trong chế độ ăn kiêng giảm cân

Những sai lầm dễ mắc phải trong chế độ ăn kiêng giảm cân

Theo tin tức y tế, hiện nay nhiều phụ nữ vì muốn có vóc dáng đẹp mà thực hiện chế độ ăn kiêng nhưng lại mắc những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bỏ qua các bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng

Theo nghiên cứu, bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng cho ngày mới làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, vì muốn giảm cân mà nhiều người bỏ ăn sáng khiến cơ thể bị mất năng lượng, gây đói, mệt mỏi và thèm ăn bất chợt vào các khoảng thời gian còn lại trong ngày.

Vì thế, bạn không nên bỏ qua bữa sáng, chú ý đến tập luyện và có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học.

Cai các sản phẩm từ sữa

Việc tránh ăn bơ và sữa là một trong những mẹo nhanh để giảm cân nhưng theo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho hay, đó là thói quen không khoa học chút nào. Khi bạn giảm tiêu thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu mỡ đó là đúng nhưng bạn cai sữa có thể dẫn đến việc cơ thể thiếu canxi, gây mệt nhoài, uể oải, vận động kém.

Quá tin vào phẩm mang “nhãn mác giảm cân”

Quá tin vào phẩm mang “nhãn mác giảm cân”

Quá tin vào phẩm mang “nhãn mác giảm cân”

Việc uống hoặc ăn các thực phẩm, đồ ăn đóng hộp, bao bì được dán nhãn mác “dùng ăn kiêng giảm cân” dù tưởng là có lợi nhưng thực tế chúng không phát huy hiệu quả giảm cân như bạn nghĩ. Đó chỉ là những sản phẩm thêu dệt từ những lời tiếp thị mật ngọt.

Cách giảm cân tốt nhất là bạn nên giảm lượng chất béo, thực phẩm tiêu thụ, dùng nhiều thực phẩm hữu cơ hơn thay cho thực phẩm đóng hộp và kết hợp với chế độ tập luyện hợp lý.

Đo trọng lượng mỗi ngày

Theo ý kiến của giảng viên Cao đẳng Dược, để giảm cân hiệu quả thì bạn không nên quá tập trung vào trọng lượng cơ thể. Việc tập trung quá nhiều đến trọng lượng cơ thể có thể làm bạn suy nghĩ tiêu cực. Khiến cho bạn có suy nghĩ phải làm mọi cách để giảm cân dù cách đó không khoa học, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn nên hiểu rằng việc giảm cân là cả một quá trình không phải trong ngày một, ngày hai. Hãy thực hiện một chế độ ăn khoa học, hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng.

Nguồn: yduocbinhduong.info