Phòng bệnh đau nửa đầu khi thời tiết thay đổi

Đau nửa đầu là căn bệnh khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và công việc nên cần có biện pháp phòng ngừa.

Phòng bệnh đau nửa đầu khi thời tiết thay đổi
Phòng bệnh đau nửa đầu khi thời tiết thay đổi 

Bệnh đau nửa đầu là bệnh gì?

Bệnh đau nửa đầu điển hình là người bệnh một bên đầu bị nhức và đau, kéo dài trong thời gian từ 4 đến 72 giờ. Người bệnh kèm theo những triệu chứng như buồn nôn, nôn, sợ ánh sáng hay nhạy cảm hơn với ánh sáng, sợ âm thanh hoặc nhạy cảm hơn với âm thanh. Có đến khoảng 1/3 các trường hợp mắc bệnh  đau nửa đầu cảm nhận được những thay đổi trước khi xuất hiện các triệu chứng như là nhìn hình ảnh, mùi vị hoặc giác quan cảm nhận không được như bình thường.

Bệnh đau nửa đầu thường xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Bệnh đau nửa đầu khiến cho sức khỏe và tâm lý của người mắc bị ảnh hưởng nặng nề. Khi xuất hiện những cơn đau người bệnh không thể tập trung làm việc và sức khỏe tinh thần giảm sút, cơ thể suy nhược. Bệnh thường xuất hiện khi có những yếu tố ảnh hưởng đến cơ thể ví dụ như thay đổi thời tiết, suy sụp tinh thần,…

Biện pháp phòng bệnh đau nửa đầu

Cách tốt nhất để phòng và ngăn ngừa bệnh đau nửa đầu xuất hiện là bản thân mỗi người cần có những biện pháp dự phòng trong cuộc sống và công việc. Những người bệnh cần được tạo điều kiện  sinh sống và hoạt động công việc trong một môi trường thoải mái và tránh những kích thích gây căng thẳng về thần kinh. Nếu bệnh nhân mắc bệnh có thể khiến họ cảm thấy sợ sệt với âm thanh và ánh sáng trong môi trường xung quanh. Để giữ cho bệnh nhân một tinh thần thoải mái thì trong lao động nghề nghiệp không nên lựa chọn công việc phải hoạt động não quá mức tránh lao động quá sức về thể lực.

Luyện tập yoga để phòng bệnh đau nửa đầu
Luyện tập yoga để phòng bệnh đau nửa đầu

Thường xuyên luyện tập thể thao đều đặn hàng ngày, lựa chọn cho mình những môn thể thao phù hợp với sức khỏe. Những môn thể thao phù hợp với sức khỏe như đạp xe, yoga, bơi lội, cầu lông,…Xây dựng chế độ sống khoa học có thời gian biểu cụ thể từng hoạt động hàng ngày.

Không sử dụng những chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu, bia,….Những chất kích thích này khiến cho bộ não của bạn bị kích thích và phải làm việc với tình trạng căng thẳng. Ngoài ra chúng cũng khiến cho sự chịu đựng với những kích thích từ môi trường bên ngoài cũng thấp hơn.

“Nếu cơ địa dị ứng với những yếu tố xung quanh như bụi, không khí, phấn hoa, nước hoa,…hoặc thức ăn như tôm, cua, cá,….hoặc các sản phẩm chế phẩm từ sữa….thì nên tránh sử dụng các loại có nguy cơ và bảo vệ bản thân khỏi những tác nhân đó”, Điều dưỡng viên trình độ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay.

Phòng tránh những chấn thương tại bộ não bởi nó có thể phát động những cơn đau nửa đầu ở người có cơ địa dễ mắc. Những người có người trong gia đình mắc bệnh hoặc yếu tố di truyền gia đình nên phòng tránh. Ở những bệnh nhân nữ đau nửa đầu cần dự phòng xuất hiện trong thời kỳ có những thay đổi nội tiết như tuổi dậy thì, tuổi mãn kinh.

Nguồn: yduocbinhduong.info