Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM không tuyển được thí sinh trong đợt bổ sung

Sau khi kết thúc đợt xét tuyển bổ sung ngày 19/8 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho hay không tuyển được thí sinh nào cùng nhiều trường ĐH trên cả nước.

  • Giải pháp gì cho ngành Sư phạm trong tuyển sinh?
  • Đại học Hồng Đức vẫn quyết tâm mở lớp dù chỉ một thí sinh trúng tuyển
  • Học viện An ninh xét tuyển bổ sung đợt 1 chỉ từ 18,75 điểm

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM không tuyển được thí sinh trong đợt bổ sung

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM không tuyển được thí sinh trong đợt bổ sung

Thông tin được ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, nhiều trường Đại học từ Bắc chí Nam cho biết đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung không còn nguồn để tuyển. Đặc biệt là Trường Đại học Công nghiệp TPHCM mặc dù công bố xét tuyển bổ sung từ đầu nhưng không tuyển được thí sinh nào sau khi kết thúc ngày nhận hồ sơ (18/8).

Có trường ĐH không tuyển được thí sinh trong đợt bổ sung

Theo cập nhật của giảng viên xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM cho hay, đợt xét tuyển bổ sung ở Trường ĐH Mở TPHCM thí sinh nộp hồ sơ rất ít. Được biết, trường xét tuyển bổ sung 450 chỉ tiêu nhưng hiện chỉ có vài trăm hồ sơ nộp về.

Tương tự, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, Th.s Phạm Thái Sơn – Giám đốc Trung tâm tuyển sinh nhà trường cho hay, trường thông báo xét tuyển bổ sung các ngành bậc ĐH ở hệ đại trà với chỉ tiêu mỗi ngành là 30 nhưng vẫn không tuyển được thí sinh nào dù kết thúc ngày nhận hồ sơ (18/8). Đại diện này cho biết, để việc đào tào của trường diễn ra đúng tiến độ như đã lên kế hoạch, trường không tiếp tục xét tuyển bổ sung đợt 2 các ngành này. Với những ngành Đại học hệ chất lượng cao, trường phải gia hạn thêm thời gian nhận hồ sơ bổ sung đến hết ngày 25/8 (thay vì ngày 21/8 như trước đó). Cụ thể các ngành gồm: công nghệ sinh học, dinh dưỡng và khoa học thực phẩm (công nghệ thực phẩm), quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị du lịch và lữ hành với mức điểm xét học bạ từ 20 và điểm thi THPT quốc gia từ 16.

Riêng các ngành bậc CĐ, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã tuyển đủ chỉ tiêu và không nhận thêm hồ sơ.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM không xét tuyển bổ sung đợt 2

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM không xét tuyển bổ sung đợt 2

Cùng với đó là trường Đại học Công nghiệp TPHCM cho biết đã kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung từ ngày 15/8. Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết riêng các ngành nhóm môi trường vẫn thiếu khoảng vài chục phần trăm chỉ tiêu, các ngành còn lại đã tuyển đủ chỉ tiêu. Dù vậy trường sẽ không tiếp tục nhận hồ sơ cho các ngành này.

Riêng phân hiệu tại Quảng Ngãi, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM nhận hồ sơ đến hết ngày 25.8.

Qua tin tức cập nhật trên cho thấy việc xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay của các trường không hề đơn giản dù có nhiều hình thức xét tuyển như: dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia hay xét học bạ,..

Nguồn: yduocbinhduong.info – tổng hợp