Cơ hội việc làm sau khi ra trường khi học Cao đẳng Vật lý trị liệu như thế nào?

Vật lý trị liệu là ngành mới giúp bệnh nhân phục hồi chức năng đã mất sau chấn thương. Vậy cơ hội việc làm như thế nào khi học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu?

  • Học Dược cần trau dồi những kỹ năng gì?
  • Những công việc lương cao dành cho Dược sĩ Cao đẳng
  • Dược sĩ lâm sàng là gì, công việc của họ ra sao ?

Cơ hội việc làm sau khi ra trường khi học Cao đẳng Vật lý trị liệu như thế nào?

Cơ hội việc làm sau khi ra trường khi học Cao đẳng Vật lý trị liệu như thế nào?

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu là gì?

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành học chuyên khoa về kỹ thuật y học, thực hiện những phương pháp kỹ thuật vật lý tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh mà không cần sử dụng thuốc. Kỹ thuật vật lý trị liệu thường được sử dụng như: nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Sự ra đời của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu đánh dấu bước phát triển thứ 3 của Y học thế giới, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách chuyên sâu chứ không chỉ dừng lại ở công tác phòng và điều trị bệnh. Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là những người mang sứ mệnh hoàn thiện quá trình điều trị cho người bệnh, kết hợp với phục hồi chức năng giúp người bệnh lấy lại những khả năng ban đầu của cơ thể.

Có thể nói, ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu có vai trò quan trọng trong cuộc sống và mang tính nhân văn. Nó giúp cho những đối tượng bị tật, chấn thương,.. được phục hồi sức khỏe cũng như vận động giúp những người bệnh hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Học Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu ra trường có dễ xin việc?

Theo ban tuyển sinh y dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành khá mới ở nước ta, nhưng trong trong tương lai sẽ trở thành một trong những ngành đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống y tế. Hiện nay nhà nước đã đầu tư kinh phí để xây dựng thêm những Bệnh viện chuyên khoa Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay số lượng kỹ thuật viên Vật lý trị liệu lại chưa đủ đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh của cộng động xã hội. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn học Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có dễ xin việc không? thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi đây là ngành học giàu tiềm năng cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho những bạn theo đuổi đam mê nghề này. Đặc biệt, thu nhập của Kỹ thuật viên Kỹ thuật vật lý trị liệu hiện đang được xếp ở mức cao nhất trong các ngành Y học lâm sàng hiện nay.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín

Kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành mang đặc trưng của ngành Kỹ thuật Y học hiện đại, nó đòi hỏi người kỹ thuật viên phải có trình độ chuyên môn vững vàng, tỉ mỉ, cẩn thận và xác định được rõ vai trò, nhiệm vụ của mình trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để làm tốt những điều đó, địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu có ảnh hưởng cực kỳ lớn. Một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điều đó được minh chứng qua tỷ lệ 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định sau khi ra trường

Năm 2018, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng nhiều đợt trong năm với thời gian đào tạo 03 năm. Hồ sơ xét tuyển cụ thể như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu nhà trường.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT hoặc Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Ngoài ra, trường còn tổ chức tuyển sinh các ngành khác như: Cao đẳng Dược Hà Nội, Xét nghiệm, Điều dưỡng,… thí sinh có mong muốn học có thể tham khảo thông tin tuyển sinh trên website của trường hoặc gọi điện để được tư vấn chi tiết.

Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể đi làm luôn hoặc tiếp tục học liên thông Đại học Y Dược để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Nguồn: yduocbinhduong.info