Để trở thành dược sĩ giỏi cần những yêu cầu gì?

Bất kỳ một ngành nghề nào đều có những yêu cầu nhất định và Dược sĩ cũng không ngoại lệ. Vậy cần những yêu cầu gì để trở thành Dược sĩ giỏi?

Để trở thành dược sĩ giỏi cần những yêu cầu gì?

Để trở thành dược sĩ giỏi cần những yêu cầu gì?

Với mỗi vị trí công việc khác nhau, cơ sở làm việc của Dược sĩ sẽ có những yêu cầu về trình độ và năng lực khác nhau. Cần đáp ứng những yêu cầu sau để trở thành Dược sĩ giỏi:

Những yêu cầu cần có để trở thành Dược sĩ giỏi

Cơ bản Dược sĩ chuyên khoa có nhiệm vụ chính là bốc thuốc. Nhưng tùy từng trình độ, năng lực mà công việc đối với Dược sĩ cũng sẽ khác nhau. Ngoài bán thuốc ra, Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật và theo dõi việc điều trị dùng thuốc cùng với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác. Vì vậy, người học cần phải có một quá trình học tập nghiêm túc và nghiên cứu nhất định để trở thành một dược sĩ giỏi. Sau đây, là những chia sẻ của giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về những yêu cầu cần có đối với người Dược sĩ:

  • Nắm vững kiến thức chuyên môn. Ngoài việc học tập nghiên cứu những bài học trên giảng đường các bạn cần phải nghiên cứu thêm những kiến thức y dược bên ngoài qua báo đài, tài liệu,… để mở rộng kiến thức cho bản thân.
  • Kiến thức vững thì chưa đủ, mà người dược sĩ cần phải rèn luyện tính cẩn trọng, tỉ mỉ nhất định trong quá trình làm việc tránh xảy ra sai sót.
  • Trong quá trình học rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng,…
  • Phải có kỹ năng giải quyết vấn đề tổ chức và giải quyết vấn đề tốt.

Hành trình học tập để trở thành dược sĩ giỏi

Hành trình học tập để trở thành dược sĩ giỏi

Hành trình học tập để trở thành dược sĩ giỏi

Muốn làm việc tốt cần phải trải qua quá trình rèn luyện và học tập. Để đáp ứng được những yêu cầu ở trên với một dược sĩ đứng quầy thuốc thì bạn cần phải trải qua ít nhất một khóa học Trung cấp Dược. Nhưng để đảm bảo cho bằng cấp chứng nhận về tay nghề của mình cũng như đáp ứng thông tư mới của Bộ y tế về chuẩn hóa cán bộ y tế, bạn nên theo học Cao đẳng Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược.

Lựa chọn hoàn hảo cho bạn đó là học Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là cơ sở uy tín có kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực ngành Y Dược hơn 10 năm. Khi theo học tại đây sinh viên được giảng dạy trong môi trường chuyên nghiệp, chú trọng vào các môn học thực nghiệm. Khi học những môn này, sinh viên sẽ được làm việc trong các hiệu thuốc cộng đồng và bệnh viện cũng như trong các cơ sở thực hành dược khác được đào tạo thực hành cùng với các chuyên gia. Đây có thể xem là những bước đi đầu tiên trong quá trình trở thành dược sĩ của các bạn.

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể hoàn toàn mở quầy thuốc kinh doanh hoặc đi làm. Nếu như bạn muốn nâng cao trình độ bằng cấp của mình thì có thể học Liên thông lên Đại học theo quy chế liên thông của Bộ.

Nguồn: yduocbinhduong.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*