Điều gì là quan trọng nhất khi xin việc ngành Dược?

Nhiều bạn tốt nghiệp cử nhân Cao đẳng Dược thường tự ti với bằng cấp của mình nhưng liệu văn bằng có thực sự là thứ quan trọng nhất khi đi xin việc hay không?

Điều gì là quan trọng nhất khi xin việc ngành Dược?

Điều gì là quan trọng nhất khi xin việc ngành Dược?

Có thể nói, cơ hội việc làm ngành Dược không bao giờ là bão hòa vì thế các bạn tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể dễ dàng tìm được công việc như ý. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng điều này chỉ đúng với những bạn tốt nghiệp ĐH chứ không phải là TC, Cao đẳng Y dược. Nhưng đây là một ngành nghề đặc thù, ngành Dược không chỉ được đánh giá qua bằng cấp mà còn có rất nhiều yếu tố khác. Đó chính là những yếu tố quan trọng giúp người học thành công trên con đường tương lai.

Có tâm huyết và yêu nghề

Tấm bằng ĐH Dược thường sẽ có cánh cửa mở rộng hơn so với những sinh viên tốt nghiệp TC, CĐ nhưng điều đó không có nghĩa những người học CĐ không thể tìm được việc làm như ý hay thành công. Bằng chứng là thống kê của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội thống kê tỉ lệ người thất nghiệp trình độ ĐH trở lên là 237 nghìn người, trong khi đó tỉ lệ thất nghiệp của những người dưới trình độ ĐH lại thấp hơn rất nhiều.

Nguyên nhân được xác định là vì đào tạo ồ ạt với số lượng lớn trên nhiều trường đại học không đảm bảo được chất lượng đầu ra cho sinh viên, dẫn đến tình trạng sinh viên tốt nghiệp ra trường không đáp ứng được những yêu cầu cơ bản trong công việc. Trong khi đó các trường cao đẳng lại luôn chú trọng đào tạo chương trình thực tiễn, đi sâu vào kiến thức chuyên môn. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp hệ CĐ ra trường thường xin được việc ngay mà không phải đào tạo lại.

Không chỉ riêng ngành dược mà bất kể ngành nghề nào cũng vậy yếu tố giúp bạn gắn bó với nghề mình đã chọn, chỉ khi đủ tình yêu nghề bản thân mới đủ sự kiên trì để đối mặt, trải qua những khó khăn mà nghề nghiệp đem đến cho bạn. Và hiện nhiên tình yêu nghề sẽ không được đánh giá qua giá trị bằng cấp mà chính là trong quá trình làm việc của mỗi người.

Cử chỉ, tác phong và cách ăn nói

Sự nhanh nhạy, tác phong và cách ăn nói là những thứ quan trọng giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng. Điều này cũng dễ hiểu khi mà tác phong, cách ăn nói, sự nhanh nhạy sẽ là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc, điều này rất cần và đặc biệt quan trọng với những người làm trình dược viên, nhân viên tư vấn thuốc hay dược sĩ bán thuốc.

Nhiều công ty lớn đầu tư vào ngành Dược phẩm kể cả công ty nước ngoài. Vì vầy, để có thể trụ vững trong ngành Dược phẩm bắt buộc các công ty Dược phẩm trong nước phải đầu tư vào chiến lược marketing nhiều hơn nữa, vì thế nếu bạn có tài ăn nói, hoạt ngôn, sự chủ động và khéo léo trong công việc hiển nhiên bạn sẽ thành công. Những yếu tố này cũng không liên quan tới bằng cấp mà chính là biết nhìn nhận vấn đề.

Không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức

Không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức

Học hỏi không ngừng

Đừng cảm thấy mình tốt nghiệp CĐ Dược mà tự ti, bạn hãy mạnh dạn học hỏi không ngừng cố gắng từng ngày để kiến thức ngày một nâng cao.

Dễ nhận thấy những yếu tố chủ chốt dẫn đến sự thành công trong công việc của một người dược sĩ không nhất thiết nằm ở tấm bằng mà nằm trong cách tư duy, sự cố gắng, biết lắng nghe và chịu khó tìm tòi học hỏi…Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn chính là tìm được một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất. Vì đây chính là tiền đề và nền tảng giúp sinh viên có thể tiếp cận và đến gần hơn với thành công trong nghề Dược.

Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được nhiều thế hệ sinh viên cũng như Bộ LĐTB –XH, Bộ Y tế đánh giá cao trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng ngành Y dược. Khi Nhà trường là một trong số ít những đơn vị có cơ sở bệnh viên riêng phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Đặc biệt Nhà trường luôn lấy chất lượng đào tạo làm trọng tâm nên phần lớn sinh viên ra trường đều nắm vững tay nghề và đáp ứng được nhu cầu công việc ở nhiều đơn vị công tác khác nhau.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước với điều kiện xét tuyển đơn giản, dễ dàng, phù hợp với nhiều đối tượng.

Nguồn: yduocbinhduong.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*