Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm công việc gì?

Ngành Hộ sinh hiện nay ngày càng khẳng định vị trí quan trong của mình và thu hút nhiều bạn trẻ theo học đặc biết là nữ giới. Vậy công việc sau tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh là gì?

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm công việc gì?

Học Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm công việc gì?

Theo đánh giá sơ bộ hiện nay, nhân lực ngành Hộ sinh ở nước đang thiếu hụt trầm chưa đáp ứng được nhu cầu chất lượng dịch vụ sinh sản. Nhận thấy được tiềm năng cơ hội việc làm của ngành Hộ sinh nhiều bạn đã đăng ký theo học tại các trường ĐH, Cao đẳng Y Dược. Vậy sau khi tốt nghiệp chuyên ngành hộ sinh các bạn trẻ có thể đảm nhiệm những công việc gì?

Chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cộng đồng

Tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Hộ sinh các bạn sẽ có thể xin việc ở vị trí chăm sóc sức khỏe sinh sản tại cộng đồng với công việc cụ thể như sau:

 • Lập kế hoạch, tổ chức khám và quản lý thai đối với sản phụ trong trường hợp sản phụ không thể đến cơ sở y tế.
 • Chủ trì lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, giám sát, đánh giá việc khám, chăm sóc bà mẹ thời kỳ mang thai và chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh giai đoạn sau sinh tại nhà.
 • Quản lý về chuyên môn, giám sát, hỗ trợ hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, kế hoạch hóa gia đình tại cộng đồng.
 • Tham gia chăm sóc sức khỏe ban đầu và chương trình mục tiêu quốc gia.
 • Quản lý, tổ chức, chuẩn bị sẵn sàng thuốc và phương tiện cấp cứu.
 • Chủ trì, tổ chức thực hiện sơ cứu, cấp cứu sản khoa, cấp cứu hồi sức sơ sinh ban đầu.
 • Hỗ trợ viên chức hộ sinh khác hoặc tuyến dưới xử trí cấp cứu bà mẹ, trẻ sơ sinh kịp thời tại cộng đồng.

Truyền thông, giáo dục, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sau khi tốt nghiệp ngành Hộ sinh các bạn có thể xin việc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản đảm nhận vị trí công việc truyền thông, giáo dục, tư vấn sức khỏe sinh sản với mô tả công việc cụ thể như sau:

 • Thực hiện việc tư vấn, giáo dục sức khỏe đối với bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ.
 • Tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản bao gồm cả nam giới, kế hoạch hóa gia đình, phá thai an toàn, phòng chống bạo lực giới tại cơ sở y tế và cộng đồng.
 • Hỗ trợ và đánh giá kết quả truyền thông, giáo dục và tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản.
 • Hỗ trợ với bác sĩ phân cấp chăm sóc và tổ chức thực hiện chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ.
 • Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện quản lý buồng bệnh, quản lý bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh, người sử dụng dịch vụ và thuốc, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, hồ sơ bệnh án.

Bảo vệ và thực hiện quyền của người bệnh

Với công việc bảo vệ và thực hiện quyền của người bệnh bạn sẽ làm những công việc sau:

 • Thực hiện và biện hộ quyền của bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ theo quy định của pháp luật.
 • Tạo điều kiện cho bà mẹ, người bệnh và người sử dụng dịch vụ quyền được tham gia vào quá trình chăm sóc, điều trị.
 • Thực hiện, giám sát thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nghề nghiệp

Với nhiều bạn muốn phát triển bản thân cũng như đam mê với ngành Hộ sinh yêu thích sự sáng tạo, giảng dạy có thể làm công việc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nghề nghiệp:

 • Hướng dẫn thực hành cho học sinh, sinh viên và viên chức hộ sinh.
 • Thực hiện nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ. Áp dụng sáng kiến, cải tiến chất lượng trong chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh, người bệnh và người sử dụng dịch vụ.

Qua đó bạn có thể thấy công việc của nữ Hộ sinh rất đa dạng chứ không phải chỉ là “bà đỡ”. Đặc biệt hiện nay các cặp vợ chồng đều rất quan tâm đến dịch vụ sinh sản trước và sau sinh đối với mẹ bầu và trẻ sơ sinh vì vậy đây là cơ hội nghề nghiệp cho các bạn yêu thích ngành Hộ sinh. Hãy đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất. Hiện thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngay từ hôm nay để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

Nguồn: yduocbinhduong.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*