Học Dược cần trau dồi những kỹ năng gì?

Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải có kỹ năng và ngành Dược cũng tương tự. Vậy sinh viên cần phải trau dồi những kỹ năng gì khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

  • Dược sĩ lâm sàng là gì, công việc của họ ra sao ?
  • Những công việc lương cao dành cho Dược sĩ Cao đẳng
  • Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Học Dược cần trau dồi những kỹ năng gì?

Học Dược cần trau dồi những kỹ năng gì?

Để làm việc đạt hiệu quả tốt nhất, sinh viên ngành Dược cần trau dồi cho mình những kỹ năng mềm trong quá trình học kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Những kỹ năng chính cần phải có: kỹ năng thích ứng công việc; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng quản lý thời gian; kỹ năng làm việc nhóm.

Kỹ năng thích ứng công việc

Việc thích ứng công việc ở môi trường mới khác hoàn toàn với ở trường học hay nơi bạn thực tập. Người quản lý sẽ theo dõi, quan sát việc bạn thích ứng công việc qua cách bạn làm việc ra sao ở hoàn cảnh, tình huống. Dù bạn làm ở công việc nào, giờ giấc tự do như Trình Dược viên, nhân viên marketing Dược hay những công việc gò bó thời gian như Công nhân Dược, Dược sĩ bán thuốc,… bạn đều có thể làm tốt công việc. Đó chính là kỹ năng thích ứng công việc một cách nhanh chóng. Đây được xem là kỹ năng thiết yếu không thể không có khi bạn đi làm.

Kỹ năng thích ứng này bạn có thể trau dồi, rèn luyện từ khi còn là sinh viên của các trường Cao đẳng Dược Hà Nội bằng cách tham gia những hoạt động đội nhóm, câu lạc bộ, thiện nguyện. Khi có kỹ năng thích ứng với sự thay đổi, bạn sẽ nhanh chóng bắt nhịp được với công việc. Còn nếu không, việc phải nhảy việc liên tục vì môi trường không phù hợp là điều hiển nhiên.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là việc không thể tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày và nó giữ vai trò quan trọng trong công việc. Khi bạn tham gia những hoạt của sinh viên Cao đẳng Dược nó sẽ giúp bạn luyện kỹ năng thích ứng với sự thay đổi và cải thiện việc giao tiếp hơn, chủ động trong công việc của mình.

Kỹ năng giao tiếp khéo léo chính là chìa khóa mở ra cánh cửa của các mối quan hệ và tự tin hơn trong công việc, cuộc sống của mình.

Kỹ năng làm việc nhóm rất cần cho sinh viên ngành Dược

Kỹ năng làm việc nhóm rất cần cho sinh viên ngành Dược

Kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm giúp cho công việc của doanh nghiệp được hoàn thành nhanh hơn, hiệu quả hơn và nó là yếu tốt then chốt để làm nên sự thành công của công ty, của tổ chức. Mặc dù công việc bán thuốc đòi hỏi sự độc lập nhưng cũng cần có sự phối hợp ăn ý trong quá trình làm việc để công việc hiệu quả nhất. Khả năng làm việc nhóm rèn luyện cho sinh viên khả năng tự học hỏi, tự rút kinh nghiệm, kỹ năng tích lũy kiến thức từ kinh nghiệm của những người xung quanh. Sinh viên ngành Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có rất nhiều hoạt động, câu lạc bộ giúp các bạn có cơ hội được rèn luyện trau dồi kỹ năng khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kỹ năng quản lý thời gian

Việc quản lý thời gian là rất cần thiết, giúp bạn làm việc hiệu quả, năng suất và không ảnh hưởng đến người khác. Những nguyên tắc quan trọng của việc quản lý thời gian là đúng giờ, sau đó là biết đặt độ ưu tiên công việc và tiếp nữa là sự tập trung. Khi bạn đã xác định giờ này làm việc gì cho xong thì bạn phải tập trung toàn tâm toàn ý cho việc đó, tuyệt đối không cho phép mình đang làm dở việc này lại “nhảy”  sang việc khác.

Những kỹ năng sinh viên ngành Dược có được từ ghế nhà trường là hành trang quan trọng để bạn tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện cho bản thân để sớm gặt hái thành công!

Nếu bạn yêu thích ngành Dược có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh Y dược trên trang tuyển sinh của trường để biết thêm chi tiết.

Nguồn: yduocbinhduong.info