Học ngành Dược kiếm bạc tỷ trong thời kỳ công nghệ 4.0

Với thời kỳ công nghệ 4.0 cùng với sự quan trọng của sức khỏe của mỗi người ngành Dược phẩm lại càng phát triển. Vì vậy theo học ngành Dược sẽ giúp bạn có mức thu nhập khủng.

  • Mẫu hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018
  • Học ngành gì để không thất nghiệp?
  • Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược năm 2018 là bao nhiêu?

Học ngành Dược kiếm bạc tỷ trong thời kỳ công nghệ 4.0

Học ngành Dược kiếm bạc tỷ trong thời kỳ công nghệ 4.0

Ngành Dược mang đến nhiều cơ hội việc làm

Trong thời buổi kinh tế cạnh tranh thì ngành Dược lại đứng ở vị trí đầu bảng trong những ngành nghề đóng góp quan trọng vào GDP quốc gia. Ngành này như một miếng mồi ngon tạo ra lợi nhuận cao mà bất kể nhà đầu tư hay doanh nghiệp đều muốn tranh giành. Chính vì thế mà ngành này thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ cả trong và ngoài nước và như vậy nó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người theo học chuyên ngành này.

Theo tin tức y tế, ngành Dược có tầm quan trọng đối với sức khỏe con người mà không ai có thể phủ nhận. Vì thế việc trở thành một dược sĩ không chỉ mở ra cơ hội việc làm mà còn có những lợi ích, khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký theo học.

Dược sĩ có mức thu nhập khủng

Dược sĩ là một trong những chuyên gia y tế có mức lương cao. Những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc khi mới ra trường với mức lương khởi điểm từ 5 triệu trở lên như: Trình Dược viên, Dược sĩ quản lý thuốc, Dược sĩ nhà thuốc, …Đặc biệt mức thu nhập này còn tăng cao với những người có trình độ xuất sắc hoặc nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Bên cạnh đó không phải tất cả các công việc liên quan đến hiệu thuốc đều đòi hỏi phải có giấy phép. Thực tế có rất nhiều công việc liên quan đến hiệu thuốc với mức lương cao mà không cần giấy phép và phù hợp với những bạn trẻ chỉ mới tốt nghiệp dược sĩ trình độ cao đẳng.

Lựa chọn học ngành Dược là quyết định đúng đắn

Lựa chọn học ngành Dược là quyết định đúng đắn

Học Dược có thể tự kinh doanh

Nếu khi bạn học Dược bạn có thể mở quầy thuốc để kinh doanh đây là điểm khác biệt của ngành Dược với ngành khác. Bạn không muốn gò bó trong môi trường Bệnh viện hay nhà thuốc tư nhân và muốn thử sức bản thân bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc độc lập tự kinh doanh.

Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng dược phẩm của người dân tăng cao có không ít quầy thuốc mọc lên mặc dù có sự cạnh tranh gay gắt từ các cửa hành thuốc theo chuỗi. Bên cạnh đó kinh doanh thuốc cũng là hình thức kinh doanh mang đến nhiều lợi nhuận và giá trị cao cho người làm.

Hơn nữa, lượng dược sĩ ở nước ta luôn trong tình trạng thiếu hút nhân lực tại các bệnh viện, trạm xá địa phương. Do đó, việc đặt số lượng tuyển dụng vị trí dược sĩ đều tăng cao, năm sau tăng hơn năm trước. Ngành dược sĩ cũng dễ tìm việc làm hơn ngành khác, với thời gian học tập rút ngắn, ở trình độ trung cấp dược sau khi tốt nghiệp đã có thể xin việc làm tại các nhà bán thuốc tư nhân. Nếu có điều kiện phát triển có thể mở rộng học lên Liên thông Cao đẳng Dược, Đại học để nâng cao trình độ cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Theo ban tư vấn tuyển sinh y dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong tương lai ngành dược sẽ càng phát triển hơn nữa bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe không ngừng tăng cao của người dân. Vì vậy lựa chọn học ngành Dược là hoàn toàn đúng đắn.

Nguồn: yduocbinhduong.info