Học ngành gì để không thất nghiệp?

Hiện nay tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng khiến nhiều bạn trẻ hoang mang. Vậy lựa chọn học ngành gì để ra trường không bị thất nghiệp?

  • Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược năm 2018 là bao nhiêu?
  • Có phải thi tuyển khi đăng ký Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội không?
  • Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành trong bao lâu?

Học ngành gì để không thất nghiệp?

Học ngành gì để không thất nghiệp?

Tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng

Tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng. Theo thống kê của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường chưa có việc làm lên tới 200.000 người cùng với những thông tin robot sẽ thay thế con người làm việc trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Điều đặc biệt trong con số thất nghiệp hiện nay phần lớn đều là cử nhân ĐH, sinh viên tốt nghiệp CĐ hay học nghề lại có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn cho thấy sự thay đổi về giá trị bằng cấp trong thời buổi hiện nay. Để không rơi vào vòng xoáy thất nghiệp, hiện rất nhiều thí sinh đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời đều đặt ra câu hỏi là nên học gì để không thất nghiệp sau khi ra trường?

Nói về vấn đề này, GS.TS Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động TB&XH cho hay, cập nhật thị trường lao động Việt Nam cho thấy rõ thực trạng không phải cứ học đại học là có được một công việc tốt, mà học đại học xong vẫn thất nghiệp là một thực trạng khá phổ biến. Để khắc phục tình trạng này, người học cần phải xác định rõ được nhu cầu việc làm thị trường hiện nay như thế nào.

Trong những năm gần đây và dự đoán trong tương lai, các ngành, nghề có nhu cầu nhân lực cao ở Việt Nam chủ yếu thuộc về các nhóm ngành như Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, cơ khí; Công nghệ kỹ thuật điện, Điện tử và viễn thông ngoại ngữ; Du lịch, khách sạn, nhà hàng; Dịch vụ thẩm mỹ, Điều dưỡng, Hộ sinh….

Từ đó cho thấy, việc mà các nhà tuyển dụng quan tâm không phải là bằng cấp của bạn mà họ quan tâm liệu bạn có tạo ra giá trị cho doanh nghiệp của họ hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2019

Chọn ngành nghề theo đúng nhu cầu thị trường

Kinh tế phát triển đồng nghĩa với việc dân trí của người dân được nâng cao, nhu cầu khám chữa bệnh cũng tăng lên. Cộng với tình trạng ô nhiễm môi trường sống gây ra nhiều dịch bệnh nên ngành Y Dược luôn khẳng định vị trí quan trọng của mình. Đây cũng là ngành nghề được các bạn trẻ tìm hiểu và đăng ký theo học đông nhất hiện nay.

Dựa vào sự chuyển dịch cơ cấu thị trường cũng như từ con số thống kê của Bộ và những nhận định của các chuyên gia, giáo sư, dễ nhận thấy một điều học ĐH vốn dĩ không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công.

Do đó, nhiều bạn đã biết nắm bắt thực tế và nhìn nhận tương lai đã không lựa chọn học ĐH mà chọn học nghề hoặc học Cao đẳng Y Dược. Lợi thế lớn của những chương trình học này là phù hợp với nhiều đối tượng, tiết kiệm chi phí bởi thời gian đào tạo ngắn, yêu cầu đơn giản, đặc biệt dễ tìm kiếm việc làm.

Một trong những trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược uy tín tại Hà Nội đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường tụ hội những giảng viên ưu tú từ các trường ĐH Y dược lớn, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế cùng với trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập cho sinh viên. Sinh viên được học từ những kiến thức cơ bản nhất đến chuyên sâu rộng và kỹ năng thực hành được rèn luyện khi còn ngồi trên giảng đường. Sinh viên tốt nghiệp luôn được các doanh nghiệp săn đón. Bằng chứng để chứng minh điều này đó là hơn 90% sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh ra trường đều tìm kiếm được những công việc ổn định với mức lương hợp lý từ các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện hay các nhà thuốc, phòng khám trên cả nước. Đây là một con số đáng tự hào cũng như phần nào đã phản ánh chất lượng đào tạo tại Nhà trường.

Hãy lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp với bản thân và xã hội để bản thân không bị thất nghiệp sau khi ra trường.

Nguồn: yduocbinhduong.info