Lợi ích của việc chữa bệnh bằng phương pháp Vật lý trị liệu

Không chỉ hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, xoa bóp bấm huyệt cho người già mà phương pháp Vật lý trị liệu còn dùng để chữa nhiều bệnh khác.

  • Đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thời gian bao lâu?
  • Điều gì là quan trọng nhất khi xin việc ngành Dược?
  • Học Cao đẳng Dược không lo thất nghiệp

Lợi ích của việc chữa bệnh bằng phương pháp Vật lý trị liệu

Lợi ích của việc chữa bệnh bằng phương pháp Vật lý trị liệu

Ngành Vật lý trị liệu (VLTL) ở Việt Nam đang ngày càng phát triển trong việc đưa vào chữa nhiều bệnh sau nhiều năm không được chú trọng đầu tư.Phương pháp này được quan tâm khi việc chữa bệnh theo xu hướng điều trị bảo tồn – không phẫu thuật để hạn chế những biến chứng không mong muốn xảy ra.

Sự phát triển của Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, VLTL ra đời ngay từ thời kỳ khai sinh của loài người. Việc dùng đá nóng hay nước nóng chườm vết đau, cách xoa bóp xung quanh vết thương là phương pháp kinh điển con người đã sử dụng khi còn ăn lông ở lỗ.

Tuy nhiên, sau khi sự phát triển vượt trội của y học hiện đại trong việc điều trị vết thương nhanh và hiệu quả của các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau thì VLTL không được để ý đến. Phương pháp này chỉ được quan tâm đến khi các phương pháp trên không hiệu quả.

Ngày nay, khi các chuyên gia nhận thấy được vai trò thực sự của ngành VLTL về quy luật vật lý, tác động qua lại giữa các hiệu ứng vật lý với các phản ứng hóa sinh, các quá trình đồng hóa và dị hóa trong cơ thể con người, từ đó lựa chọn chữa bệnh của BS bằng VLTL đã tăng lên.

Chữa bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu

Những thành tựu đạt được sau khi thành công trong việc chữa bệnh mà trước đây chỉ có thể điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật, VLTL với ưu thế vượt trội không gây đau đớn, hiệu quả chữa trị lâu dài, chí phí không cao và tác dụng sâu tới cấp hạt nhân nguyên tử của tế bào, dần dần đã trở thành lựa chọn được BS xem xét ngay ban đầu khi thăm khám bệnh nhân. Một Bác sĩ hiện đang là giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nhiều bệnh nhân bị gãy tay – chân, ngay khi được bó bột hoặc mổ đã nhận được lời khuyên của bác sĩ là phải đi vật lý trị liệu để điều trị tránh bị teo cơ và giữ đàn hồi dây chằng tại các khớp sau này.

Không dừng lại ở đó, liệu pháp VLTL không chỉ chữa các bệnh về xương khớp mà còn chữa được nhiều bệnh khác như làm tan mụn nhọt trên mặt, điều trị táo bón, rối loạn tiêu hóa…

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là một trong số ít những trường có đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Việt Nam. Hiện nay Nhà trường có đào tạo các hệ: Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN hệ chính quy, liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, văn bằng 2 Cao đẳng KT Vật lý trị liệu dành cho các đối tượng khác nhau cùng một số ngành học khác: Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội,… nhằm đáp ứng nhu cầu học ngành y dược của các bạn trẻ hiện nay.

Sinh viên được đào tạo bài bản để sau khi tốt nghiệp có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại. Với nhu cầu về nhân lực ngành VLTL hiện nay, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được việc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập hấp dẫn.

Thí sinh có nhu cầu theo học ngành VLTL và PHCN vui lòng nộp hồ sơ đăng ký học về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: yduocbinhduong.info