Lý do bạn lựa chọn học ngành Dược là gì?

Ngành Dược hiện nay đang là ngành phát triển mạnh với nhu cầu ngày một tăng của người dân. Vì thế mà các bạn trẻ nhận thấy được cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi theo học ngành Dược.

Lý do bạn lựa chọn học ngành Dược là gì?

Lý do bạn lựa chọn học ngành Dược là gì?

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược mở ra vô cùng rộng mở. Khi tốt nghiệp với tấm bằng chuyên ngành Dược trên tay bạn có thể làm nhiều vị trí công việc khác nhau với mức thu nhập cao như: Trình Dược viên, Dược sĩ bán thuốc, mở cửa hàng kinh doanh thuốc,… Vậy đây có phải là tất cả lý do mà các bạn trẻ lựa chọn học Dược? Cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu về vấn đề này.

Tại sao bạn lựa chọn học ngành Dược ra làm gì ?

Theo tin tức tuyển sinh y dược, xu thế phát triển chung của các ngành nghề trên thế giới, thì ngành Dược được coi là một trong những ngành hết sức tiềm năng. Vì vậy, nó có sức hút mãnh liệt với các bậc phụ huynh cũng như thí sinh trước ngưỡng cửa chọn trường và chọn ngành học.

Một ngành học không hề nhàm chán

Một trong những lý do không thể không nhắc đến khi các bạn lựa chọn học ngành Dược đó là: ngành hết sức linh hoạt và không hề nhàm chán như cách nhìn chung của mọi người. Thực tế, ngành Dược có phạm vi hoạt động rộng và có nhiều chức năng. Những người Dược sĩ có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau để tạo ra sản phẩm dược cũng như cung cấp Dược phẩm tới người tiêu dùng. Có thể kể đến các công việc như: nuôi trồng, chăm sóc, chế biến dược liệu, bào chế thuốc, bảo quản cũng như kinh doanh phân phối thuốc, kiểm nghiệm thuốc… Đây là cơ hội cho bạn học Dược có nhiều lựa chọn tìm được công việc phù hợp với bản thân. Đặc biệt nhu cầu nhân lực ngành Dược hiện nay là rất lớn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty cũng như doanh nghiệp với vị trí công việc mong muốn.

Công việc nhẹ nhàng và tương đối thoải mái

Công việc nhẹ nhàng và tương đối thoải mái

Công việc nhẹ nhàng và tương đối thoải mái

Đây cũng là lý do mà nhiều bạn nữ theo đuổi bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, không vất vả nặng nhọc như các ngành khác. Ngoài ra, khi học ngành Dược bạn sẽ được rèn luyện và đào tạo để xây dụng cho mình những đức tính tốt, cần thiết cho yêu cầu công việc cũng như trong cuộc sống như: tính cẩn thận, chỉn chu trong công việc, giao tiếp, có trách nhiệm,…

Cơ hội để khẳng định bản thân

Dược sĩ hay những người làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe cộng động đều phải luôn nỗ lực, dành thời gian và tâm huyết cho việc tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu những phương thuốc chữa bệnh hiệu quả cho những căn bệnh nan y, những dịch bệnh mà cộng động đang phải đối mặt. Có thể nói, đây chính là cơ hội và cũng là thách thức cho những người muốn thể hiện bản lĩnh, tài năng và tâm huyết của mình.

Cơ hội việc làm ngành Dược

Hiện nay, với xu thế phát triển chung của thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về nhân lực ngành Dược đang rất lớn và không ngừng tăng lên. Các công ty dược cũng như các hãng thuốc có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn đã tạo ra cơ hội việc làm rộng mở về ngành dược cho những bạn theo học Dược. Để đáp ứng được nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng nhân sự, bản thân người học phải thật sự cố gắng trau dồi và rèn luyện để có trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho thực tế công việc. Vì vậy, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy hết lòng phấn đấu cho tương lai và cơ hội nghề nghiệp ổn định của bản thân.Cơ hội phát triển khả năng kinh doanh dược phẩm

Cơ hội phát triển khả năng kinh doanh dược phẩm

Cơ hội phát triển khả năng kinh doanh dược phẩm

Bạn yêu thích công việc kinh doanh và muốn khẳng định năng lực bản thân trong môi trường ngành Dược. Khi tốt nghiệp và tích lũy được những kiến thức kỹ năng cần thiết từ bậc Cao đẳng Dược trở lên, bạn hoàn toàn có thể mở hiệu thuốc cho riêng mình. Trong quá trình làm việc bạn cần tích lũy kinh nghiệm để có thể xác định được những rủi ro trong kinh doanh và mở rộng quy mô phát triền nghề nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn làm công tác kinh doanh ở các công ty Dược phẩm trong và ngoài nước.

Trong lĩnh vực này, bạn sẽ không phải đối đầu với quá nhiều các đối thủ cạnh tranh như những lĩnh vực khác. Điều quan trọng và thiết yếu là bạn phải am hiểu về sản phẩm thuốc, phải nghiên cứu và nắm bắt được nhu cầu của thị trường. Điều này chắc chắn bạn đã được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường, quan trọng là bạn ứng dụng những kiến thức mình đã học như thế nào để đạt được thành quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: yduocbinhduong.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*