Nguyên tắc bắt buộc với sinh viên Y dược khi học tập tại phòng thí nghiệm

Đảm bảo những nguyên tắc khi học tập tại phòng thí nghiệm là điều bắt buộc với bất kỳ sinh viên nào theo học ngành Y Dược. Vậy những nguyên tắc đó là gì?

 • Dược sĩ có phải là một nghề việc nhẹ lương cao như mọi người vẫn nghĩ?
 • Đề thi Toán trong kì thi THPT quốc gia mang tính chất phân loại cao
 • Bàn về vấn đề Y đức ngành Y trong xã hội hiện đại

Nguyên tắc khi học tại phòng thí nghiệm

Nguyên tắc khi học tại phòng thí nghiệm

Đối với những sinh viên theo học ngành Y dược nói chung và các sinh viên đang theo học tại các Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM nói riêng thì việc học tập tại các phòng thí nghiệm là điều không thể không có. Đây là vấn đề quan trọng nó ảnh hưởng rất nhiều tới tay nghề của sinh viên, do đó, trong quá trình học thực hành sinh việc đầu tiên các bạn phải đảm bảo được đẩy đủ số buổi để đạt được kết quả cao nhất trong những giờ thực hành.

Những điều cần tuân thủ khi học tập tại Phòng thí nghiệm đối với sinh viên Y Dược

Dưới đây là những quy định học tập tại phòng thí nghiệm mà yêu cầu bất kỳ sinh viên Y Dược nào cũng phải nắm rõ được tổng hợp từ chuyên mục tuyển sinh Y dược!

 • 100% sinh viên học tại phòng thí nghiệm phải mặc áo blue
 • Trong giờ thực hành sinh viên cần phải chú ý quan sát đến sự hướng dẫn của giảng viên, chú ý lắng nghe và tự hình dung ghi nhớ lại những điều giảng viên mô tả để có thể đúc kết lại kiến thức cần thiết, tự bản thân hoàn thiện ngay những kỹ năng tại phòng thực hành.
 • Sinh viên cần phải lưu ý ghi chép đầy đủ hướng dẫn của giảng viên trong giờ học thực hành tại Phòng thí nghiệm.
 • Sinh viên cần phải chú ý mọi vấn đề
 • Ghi chép lại toàn bộ phần hướng dẫn của giảng viên, nếu có vấn đề không hiểu cần phải hỏi trực tiếp giảng viên ngay trong quá trình thực hành, vận dụng kiến thức trong quá trình thực hành để trao đổi với giảng viên.
 • Trong quá trình thực hành sinh viên cần phải chú ý đến những trường hợp giả định trong các tình huống thực hành. Khi tiếp xúc trực tiếp bạn nên có sự phân biệt rõ ràng giữa tình huống giả định và thực tế.
 • Nghiêm túc tham gia đầy đủ các buổi thực hành tại trường cũng như bệnh viện để tự bản thân đưa ra những nhận xét, đánh giá để tạo thuận lợi khi trao đổi với giảng viên, đạt hiệu quả tốt nhất nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn để vận dụng một cách tốt nhất vào thực tế.
 • Thực hiện việc ghi chép một cách đầy đủ vào bảng kiểm trong quá trình thực hành đưa ra những so sánh khác nhau sau mỗi lần thực hành cho một kỹ năng chuyên môn.

Tiêu chí lựa chọn học Trường Cao đẳng Y dược chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ đào tạo ngành Y dược được mở ra, tuy nhiên trong đó cũng có không ít những địa chỉ đào tạo kém chất lượng, ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của sinh viên sau khi ra trường. Thí sinh có thể dễ dàng lựa chọn một địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Y dược chất lượng dựa trên một số tiêu chí sau:

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng

Lựa chọn địa chỉ có chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược chuẩn: Đây là điều đầu tiên mà thí sinh cần phải quan tâm khi tìm hiểu về một trường nào đó, chương trình đào tạo chất lượng, bài bản sẽ giúp các em trang bị được lượng kiến thức và kỹ năng một cách bài bản, có hệ thống.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn: “thầy phải hay thì trò mới giỏi” đây là điều hiển nhiên, các em không thể trở thành một người Dược sĩ giỏi nếu người thầy là những người không có tâm, không có trình độ hay không có kinh nghiệm để truyền đạt cho các em những kiến thức cần thiết.

Địa chỉ đào tạo đầy đủ vật chất: Nên học Cao đẳng Dược tại trường có cơ vật chất, hệ thống trang thiết bị đồng bộ. Bởi đây là khối ngành có tính đặc thù, nhất là Y Dược hệ Cao đẳng cần được thực hành thực tế nhiều hệ thống trang thiết bị phải đầy đủ, đảm bảo được các giờ thí nghiệm, thực hành của sinh viên.

Tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi ra trường: đây là tiêu chí quan trọng cuối cùng các em cần tìm hiểu là tỉ lệ sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp. Suy cho cùng đây cũng chính là mục tiêu của rất nhiều thí sinh khi đăng ký bất kỳ ngành học hay đơn vị đào tạo nào.

Nguồn: yduocbinhduong.info