Những thuận lợi và khó khăn khi học ngành Dược

Những năm gần đây, Dược được coi là ngành “hot” thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Tuy nhiên để trở thành Dược sĩ sinh viên Dược phải trải qua rất nhiều thuận lợi và khó khăn.

Những thuận lợi và khó khăn khi học Dược

Những thuận lợi và khó khăn khi học Dược

Bất kể một ngành nghề nào muốn đạt được những thành công nhất định, bên cạnh những thuận lợi và lợi ích đạt được sẽ tồn tại song song những khó khăn, thử thách cần phải vượt qua. Sinh viên ngành dược cũng vậy, sẽ có rất nhiều chông gai gặp phải trong quá trình theo đuổi ước mơ của mình.

 Những lợi ích đem lại từ ngành Dược

 Kiến thức chuyên môn

Sau khi kết thúc kì thi tuyển sinh y dược, sinh viên dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo những kiến thức khoa học từ cơ bản đến chuyên sâu. Với phương pháp đào tạo tiên tiến lấy người học làm trung tâm, kết hợp giảng dạy với thực hành cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó giúp sinh viên khi ra trường có thể tự tin với kiến thức y dược của mình.

 Phát triển những kỹ năng, phẩm chất cho sinh viên

Nhằm phát triển tốt hơn những kĩ năng cần thiết cho sinh viên Cao đẳng Dược: kĩ năng cứng và kĩ năng mềm, nhà trường đã tạo cơ hội để sinh viên có điều kiện tham gia tổ chức và thực hành trong những lĩnh vực: đảm bảo chất lượng, sản xuất, cung ứng, tồn trữ và tư vấn sử dụng thuốc hay các loại thực phẩm chức năng. Tổ chức triển khai các hoạt động khoa học để sinh viên có cơ hội thâm gia học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên ngành, phát huy có hiệu quả nhất năng lực chuyên môn của từng e sinh viên. Kích thích sự học hỏi, sáng tạo, tinh thần chủ động, tự lập của sinh viên. Thông qua các hoạt động, sinh viên sẽ được trau dồi khả năng giao tiếp, thuyết trình, viết, hay thảo luận, đàm phán và đặc biệt là tinh thần làm việc tập thể. Có khả năng thiết lập kế hoạch và quản lý quỹ thời gian làm việc của mình một cách hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất.

Học là con đường để mỗi người tu dưỡng đạo đức, trau dồi nhân cách. Khác với đặc thù những ngành khác. Sinh viên dược muốn học giỏi, học tốt ngoài việc tiếp thu những kiến thức trên giảng đường còn cần rèn đức hơn bất kì ngành nghề nào khác. Bởi người ta nói “Lương y như từ mẫu” người học Dược như cha mẹ bệnh nhân. Với phương châm “Giỏi y thuật, giàu y đức”, trường cao đẳng Y Dược Pasteur đã và đang đào tao ra những sinh viên dược có tâm, có nhân cách và phẩm chất đạo đức tốt đẹp.

Học Dược cần có quyết tâm cao

Học Dược cần có quyết tâm cao

Cơ hội việc làm cao

Sinh viên Dược sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đảm nhận nhiều vị trí công tác dược quan trọng trong các cơ quan quản lý, các cơ sở điều trị, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, sản xuất, kinh doanh…Ngoài ra, nhiều sinh viên có thể tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học hay quản lý trong những đơn vị đào tạo, nghiên cứu chuyên môn y dược.

Khó khăn cho sinh viên khi theo học ngành Dược

Không xác định rõ mục đích học tập

Việc xác định rõ mục đích học tập là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều sinh viên lại không ý thức được điều đó, vì vậy đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình đào tạo. Khi không có động lực và mục tiêu để phấn đấu, sinh viên dễ rơi vào tình trạng hoang mang, mất phương hướng, từ đó gây chán nản và không hứng thú học tập dễ từ bỏ.

Mô hình đào tạo tiên tiến Viện-Trường

Mô hình đào tạo tiên tiến Viện-Trường

Đòi hỏi sự siêng năng

Học Dược không khó nhưng đòi hỏi sự siêng năng, cần cù và chăm chỉ hơn bất cứ ngành nghề nào khác. Một người Dược sĩ giỏi luôn cần mẫn, tỉ mỉ và kiên trì. Nhiều sinh viên không có đử sự siêng năng, chăm chỉ sẽ khó có thể theo đuổi được ngành học này.

Áp lực ngành học

Không ngành học nào là không có áp lực. Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe, liên quan đến tính mạng con người thì áp lực của ngành Dược là cực kỳ cao. Vì thế yêu cầu đối với sinh viên ngành Dược cũng khá khắt khe.Với nghề Dược thì Dược sĩ không được phép phạm bất cứ một sai lầm nào dù là nhỏ nhất.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội với hình thức xét tuyển thẳng, mở rộng cơ hội cho sinh viên có mong muốn theo học ngành này. Dược là một ngành cao quý, tuy có nhiều khó khăn, thử thách nhưng là một ngành đáng được chân trọng và theo đuổi.

Hồng Lan –  yduocbinhduong.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*