Tại sao lại nói Trình Dược Viên là nghề “hái ra tiền”?

Trình Dược viên là nghề được nhiều Dược sĩ theo đuổi sau khi ra trường bởi cơ hội việc làm cao và mức thu nhập hấp dẫn.

  • Tốt nghiệp THPT có thể đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh không?
  • Hà Nội có địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng miễn giảm 100% học phí?
  • Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở Việt Nam như thế nào?

Tại sao lại nói Trình Dược viên là nghề “hái ra tiền”?

Tại sao lại nói Trình Dược viên là nghề “hái ra tiền”?

Nghề Trình Dược Viên là gì?

Trình Dược viên là những người có vai trò quan trọng trong việc Dược phẩm từ xí nghiệp đến các Quầy thuốc. Buôn bán thuốc cũng là một hình thức kinh doanh, công việc chính cuả những Trình Dược viên là tiếp thị, phân phối, giới thiệu thuốc và nói đúng hơn như là cầu nối giữa nhà sản xuất và đơn vị kinh doanh thuốc trước khi đến tay người tiêu dùng.

Theo thông tư mới mà Bộ Y tế vừa ban hành vừa qua, những người Trình Dược hay còn gọi là người giới thiệu thuốc yêu cầu phải có trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp ở trình độ Cao đẳng Dược trở lên. Người Trình Dược viên có thể hướng dẫn Dược sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân một cách chính xác, đồng thời đòi hỏi người làm Trình Dược viên cần có những kỹ năng cần thiết của nhân viên marketing như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng,… để có thể chào được thuốc và hoàn thành doanh số mà công ty đưa ra.

So với công việc của những Dược sĩ bán thuốc, Trình Dược viên có phần vất vả hơn bởi tính chất công việc của họ phải đi nhiều, chủ yếu ở ngoài đường. Tuy nhiên khi đã làm quen với nghề, bạn có thể xây dựng được mạng lưới bán hàng ổn định cho mình và thu nhập ngày càng tăng lên và ổn định.

Vì sao nói Trình Dược Viên là nghề “hái ra tiền”?

Với mức thu nhập hấp dẫn mà nghề Trình Dược viên mang lại là nguyên nhân lý giải các bạn trẻ theo đuổi ngành nghề này nhiều. Bên cạnh lương cứng, thì mức thu nhập của Trình Dược viên còn được hưởng phần trăm doanh thu bán được từ sản phẩm. Bạn Trịnh Văn Dương sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã theo đuổi công việc Trình Dược viên từ khi ra trường đến giờ là 3 năm cho biết: “Thu nhập bình quân mỗi tháng của Trình Dược viên khoảng 15 – 20 triệu, trong đó mức % doanh thu thường gấp 4 – 5 lần lướng cứng nếu chăm chỉ làm việc”.

Đối với những người mới đầu làm thì có thể thấy hơi vất vả nhưng mức thu nhập cũng rất xứng đáng với công sức bỏ ra khoảng 10 triệu/ tháng. Đặc biệt, bạn có thể chuyển sang kinh doanh bằng việc mở quầy thuốc sau khi làm Trình Dược viên.

Làm thế nào để trở thành Trình Dược viên?

Làm thế nào để trở thành Trình Dược viên?

Làm thế nào để trở thành Trình Dược viên?

Ngoài kiến thức chuyên môn cần thiết Trình Dược viên cần phải có kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc như: kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, bán hàng, đàm phán,…. Để có kiến thức chuyên môn bài bản thì bước khởi đầu chắp cánh ước mở Trình Dược viên của bạn là lựa chọn học Cao đẳng Dược.

Theo tin tức tuyển sinh Y Dược, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh có nhu cầu học ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn – giàu tâm huyết, chương trình đào tạo bài bản trong môi trường chuyên nghiệp, Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo uy tín được đông đảo sinh viên chọn lựa.

Đặc biệt năm 2017, Nhà trường miễn 100% học phí cho sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, giúp các em yên tâm trong việc lĩnh hội kiến thức chuyên môn trong môi trường tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Nguồn: yduocbinhduong.info