Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Bình Dương năm 2019 có gì thay đổi?

Được biết, trong năm 2019 ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Bình Dương sẽ đưa ra một vài thay đổi nhỏ. Vậy thì thời gian đào tạo Cao đẳng Dược năm 2019 có gì khác so với năm trước hay không?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Bình Dương năm 2019

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Bình Dương năm 2019

Những năm gần đây, ngành Dược luôn được rất nhiều thí sinh lựa chọn theo học, bởi ngành này không chỉ đem lại cơ hội việc làm cao trong tương lai mà còn là một lĩnh vực đặc biệt, có vai trò quan trọng trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe. Chính vì điều đó, dù mới chỉ chuẩn bị bước sang năm 2019 thôi nhưng đã có rất nhiều thí sinh dành sự quan tâm về ngành học này, đặc biệt là vấn đề về thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Bình Dương năm 2019 đang được rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Bình Dương năm 2019 có gì thay đổi?

Thực hiện theo quy định của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Bình Dương theo hình thức xét tuyển trên phạm vi cả nước, không phân biệt vùng miền, dân tộc hay tôn giáo. Chỉ cần đảm bảo các điều kiện quy định thì các thí sinh hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường và được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng nhất hiện nay.

Cụ thể, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Bình Dương năm 2019 được quy định như sau:

  • Thí sinh cần đảm bảo đáp ứng đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019
  • Đảm bảo có sức khỏe tốt để theo học
  • Không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Có thể thấy rằng những quy định trên là khá đơn giản mà phần đông các thí sinh đều có thể đáp ứng một cách dễ dàng. Mặt khác hình thức xét tuyển mang lại cảm giác thoải mái, giúp thí sinh không bị áp lực bởi điểm số như một số trường Cao đẳng Y Dược khác trên địa bàn. Đây được coi là một sự thay đổi của ban tuyển sinh Y dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn sinh viên có thể theo đuổi con đường trở thành Dược sĩ của mình.

Khi thí sinh đã đáp ứng được điều kiện tuyển sinh và trở thành sinh viên của Nhà Trường thì sẽ phải trải qua một khoảng thời gian đào tạo chỉ kéo dài trong 3 năm, không thay đổi so với thời gian đào tạo năm 2018. Đây được xem là khoảng thời gian phù hợp, đủ để người học có thể lĩnh hội được những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, những kinh nghiệm của riêng mình sau quá trình học hỏi, tìm tòi không mệt mỏi trong thời gian đào tạo theo mô hình Viện – Trường, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giàu chuyên môn, là Thạc sĩ, Tiến sĩ Y Dược,… hàng đầu cả nước.

Dưới sự giúp đỡ của các thầy cô cùng môi trường học tập chuyên nghiệp và ý thức nghề nghiệp của người học sẽ mang lại kết quả tích cực, đảm bảo chất lượng đầy ra theo quy định của Bộ.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chuyên sâu khoa học

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chuyên sâu khoa học

Mô hình đào tạo Cao đẳng Dược Bình Dương

Sinh viên Cao đẳng Dược Bình Dương – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo các môn học cơ sở, các môn cơ sở ngành và các môn chuyên ngành bao gồm:

  • Các môn cơ sở bao gồm: những môn học Đại cương như Sinh học đại cương, Hóa học đại cương vô cơ, Hóa hữu cơ, Toán cao cấp, Xác xuất thống kê,… những môn học cơ sở khác để tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật cho tất cả sinh viên ngành Dược nói riêng và sinh viên các ngành nghề khác nói chung như: Triết học Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, …
  • Các môn cơ sở ngành là: Giải phẫu, Bệnh học, Sinh lý, Sinh học di truyền, Hóa sinh, Vi sinh, Ký sinh trùng, …
  • Các môn học chuyên ngành như: Bệnh học, Dược lý, Dược lâm sàng, Đảm bảo chất lượng thuốc, Marketing Dược, Kinh tế Dược, Tổ chức và quản lý Dược, Pháp chế Dược, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…

Tất cả những chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Bình Dương sẽ được học tập trong mô hình hiện đại kết hợp Trường học với Bệnh Viện. Mô hình này sẽ giúp cho các bạn sinh viên có nhiều thời gian được trải nghiệm với nghề, được làm việc trong môi trường thực tế trong các tiết học thực hành để tự đúc rút cho mình những kinh nghiệm quý báu trong quá trình làm nghề và không bị bỡ ngỡ sau khi thực sự bước khỏi cánh cổng Cao đẳng.

Theo tin Tức Y Tế cho biết, do ngành Dược là một lĩnh vực đặc thù, liên quan đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của người bệnh nên kỹ năng tay nghề là điều quan trọng hơn cả. Một người Dược sĩ giỏi không phải là một người giỏi lý thuyết nhưng kém thực hành mà phải là người có kỹ năng tay nghề thực hành tốt và biết vận dụng nhưng kiến thức từ lý thuyết sang thực hành. Do đó, các sinh viên theo học Cao đẳng Dược Bình Dương sẽ được đào tạo với chương trình 30% lý thuyết và 70% thực hành, giúp các em có được tay nghề tốt và một lượng kiến thức vừa đủ để các em có thể tự tin xin việc sau khi ra trường.

Nguồn: yduocbinhduong.info