Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành trong bao lâu?

Để mang lại cho bản thân nhiều cơ hội trải nghiệm và cơ hội việc làm trong tương lại nhiều bạn trẻ đã lựa chọn liên thông chéo ngành, nhưng chưa nắm rõ được thời gian đào tạo.

 • Học Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM cần điều kiện gì?
 • Lợi ích của việc chữa bệnh bằng phương pháp Vật lý trị liệu
 • Đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thời gian bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành trong bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành trong bao lâu?

Liên thông chéo ngành là một hình thức khá mới mẻ mới được Bộ đưa ra nhằm khuyến khích các bạn trẻ mạnh dạn thay đổi nghề phù hợp với bản thân cũng như cơ hội phát triển sự nghiệp. Nhiều bạn đã đặt ra câu hỏi Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành sẽ học trong thời gian bao lâu?

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành là bao lâu?

Theo quy định của Bộ về thời gian học Liên thông phụ thuộc vào đầu vào của từng đối tượng. Với những thí sinh liên thông đúng ngành tức là từ Trung cấp Dược liên thông lên Cao đẳng Dược Hà Nội là 1,3 năm còn đối với thí sinh liên thông chéo ngành như: Điều dưỡng, Xét nghiệm,… liên thông lên Cao đẳng Dược là 1,5 năm. Sự khác nhau về thời gian này là do những bạn liên thông chéo ngành phải học thêm 3 tháng chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược đáp ứng điều kiện Liên thông của Bộ đề ra. Mức học phí liên thông Cao đẳng Dược hiện tại mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang áp dụng là 800.000 đồng/tháng.

Sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cấp cho thí sinh bằng Cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Tấm bằng này có giá trị sử dụng trên phạm vi toàn quốc và các bạn hoàn toàn có thể tiếp tục thi liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh hiện hành.

Điều kiện để học liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội cũng là vấn đề mọi người quan tâm, sau đây là tiêu chuẩn mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược;
 • Thí sinh là đối tượng liên thông chéo ngành cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược;
 • Thí sinh có sức khỏe tốt;
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, rõ ràng;

Như vậy, theo đúng quy định thì những thí sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội chéo ngành cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược và cũng là điều kiện bắt buộc mà thí sinh không thể thiếu.

Thí sinh sẽ không được liên thông trái ngành nếu không có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược. Để được cấp chứng chỉ này, bạn sẽ phải theo học 1 khóa học bổ sung kiến thức nền tảng trong thời gian 3 tháng và có thể học ngay tại Trường mà thí sinh muốn liên thông.

Thời gian nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược

Thời gian nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược

Thời gian nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược

Theo quy định mới, đến năm 2020 các cơ sở y tế sẽ ngừng tiếp nhận cán  bộ có trình độ trung cấp, chính vì thế nhu cầu liên thông lên Cao đẳng hiện nay đang rất cao. Để đáp ứng được nhu cầu học tập cho tất cả các đối tượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh và đào tạo các lớp liên thông Cao đẳng Dược chia làm nhiều đợt trong năm. Vì thế, bạn có thể thu xếp thời gian phù hợp nhất để có thể tập trung cho việc học của mình và nộp hồ sơ xét tuyển bất cứ lúc nào.

Bất cứ khi nào thí sinh có nhu cầu học tập đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược sẽ bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của Trường.
 • 02 bằng tốt nghiệp Trung cấp photo có công chứng.
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.
 • 02 bản photo bằng tốt nghiệp có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận nơi bạn cư trú.
 • Phong bì dãn sẵn tem có ghi địa chỉ thông tin người nhận bao gồm: họ tên, SĐT, địa chỉ.
 • Các loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp nhận hồ sơ vào giờ hành chính tất các ngày trong tuần tại văn phòng tuyển sinh. Ngoài hình thức nộp hồ sơ đăng ký, thí sinh có thể sử dụng hình thức đăng ký liên thông Cao đẳng Dược trực tuyến trên Website của nhà trường. Với hình thức này thí sinh sẽ không lo lắng bị thất lạc hồ sơ và những thí sinh ở xa không tốn thời gian, tiền bạc để di chuyển.

Nguồn: yduocbinhduong.info