Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Bình Dương có thể làm công việc gì?

Xét nghiệm là ngành học được dự đoán sẽ có đông đảo thí sinh lựa chọn theo học trong năm 2019. Vậy khi học Cao đẳng Xét nghiệm Bình Dương thí sinh có thể làm được gì?

Vai trò của kỹ thuật viên xét nghiệm

Vai trò của kỹ thuật viên xét nghiệm

Thực trạng nguồn nhân lực của ngành Xét nghiệm hiện nay

Theo những gì thông tin Y tế mới được cập nhật, hiện nay, nguồn nhân lực có trình độc của ngành Xét nghiệm đang rất khan hiếm, không thể đáp ứng được nhu cầu khám và chữa bệnh ngày càng gia tăng của người dân hiện nay. Số lượng kỹ thuật viên Xét nghiệm tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, phòng khám vẫn còn hạn chế trong khi số lượng bệnh nhân thì càng ngày càng gia tăng.

Trong khi đó, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ khoa học kỹ thuật đã cho ra rất nhiều những thiết bị hiện đại có ứng dụng cao trong ngành Y tế, công tác khám chữa bệnh hiện nay không đơn thuần là dựa vào các biểu hiện, triệu chứng lâm sàng mà các xét nghiệm cận lâm sàng đã được ứng dụng một cách rộng rãi, cho kết quả chính xác và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc phát hiện, chuẩn đoán và điều trị bệnh. Điều đó cho thấy, những kỹ thuật viên xét nghiệm trong tương lai sẽ được trọng dụng với nhiều vai trò khác nhau.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Bình Dương

Với vai trò không thể thiếu của ngành Xét nghiệm trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam, giúp chuẩn đoán bệnh chính xác, hỗ trợ bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân tránh khỏi được những nguy hiểm của bệnh tật gây nên, mang lại hiệu quả cao trong quá trình phục hồi sức khỏe. Chính vì vậy, tại các cơ sở Y tế luôn cần một đội ngũ kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ và tay nghề chuyên môn cao.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và giải quyết vấn đề nhân lực có trình độ cho ngành Xét nghiệm, Cao đẳng Y dược Bình dương – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp Cao đẳng Xét nghiệm học năm 2019 với điều kiện chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đảm bảo được sức khỏe theo học, không vi phạm pháp luật.

Với mục tiêu đề ra ” chất lượng sinh viên là hàng đầu”, sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm Bình Dương năm 2019 sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản đến chuyên môn, kỹ năng tay nghề để thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm về các lĩnh vực: vi sinh, ký sinh trùng, hóa sinh, huyết học, truyền máu.

Bảo đảm mỗi sinh viên Cao đẳng xét nghiệm sau khi ra trường đều có thể tự tin trình bày được cấu tạo, hoạt động và chức năng cơ thể con người trong trạng thái bình thường hay đang mắc các bệnh lý. Có khả năng giải thích các nguyên lý, cơ chế các xét nghiệm sinh hóa, huyết học, vi sinh, ký sinh thông thường và một số xét nghiệm chuyên sâu phục vụ cho chẩn đoán và điều trị bệnh.

Công việc mà sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm ra trường sẽ trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm với công việc chính là: chẩn đoán để điều trị bệnh thông qua kết quả xét nghiệm giúp bảo vệ sức khỏe cũng như phòng bệnh cho cộng đồng từ sớm. Ngoài ra, họ còn thực hiện thêm một số công việc khác như:

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Bình dương

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Bình dương

  • Lấy mẫu bệnh phẩm
  • Pha chế thuốc để thử nghiệm, kiểm tra thuốc thử
  • Bảo quản các loại thuốc, hóa chất, dụng cụ Y học
  • Lưu trữ kết quả Xét nghiệm
  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng, ứng dụng kỹ thuật mới vào trong công tác
  • Thực hiện phối hợp các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng…..

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, sinh viên có thể vào làm việc tại bệnh viện trung ương, các bệnh viện tuyến cơ sở, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, hay những công ty dược phẩm.

Bên cạnh việc tuyển sinh các lớp Cao đẳng Xét nghiệm, Nhà trường cũng mở các lớp đào tạo Cao đẳng Dược Bình dương, Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh và hệ Văn bằng 2, Liên thông các ngành, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập khác nhau của đông đảo thí sinh.

Nếu thí sinh có nhu cầu học tại Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và nộp về văn phòng tuyển sinh Y Dược của trường trong giờ hành chính.

Nguồn: yduocbinhduong.info