Thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018?

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, mối quan tâm lớn nhất của nhiều bậc phụ huynh và thí sinh là thời gian công bố điểm thi là khi nào?

Thí sinh làm bài thi THPT Quốc gia 2018

Thí sinh làm bài thi THPT Quốc gia 2018

Điệu kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018

Khi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Lưu ý, thí sinh đăng ký thi 2 bài thi tổ hợp bắt buộc phải thi cả 2. Nếu không thi sẽ bị cho là không thi đủ bài thi và không được xét công nhân tốt nghiệp THPT.

Thời gian dự kiến công bố điểm thi THPT 2018

Mặc dù mới kết thúc kỳ thi THPT quốc gia được 2 ngày nhưng nhiều bậc phụ huynh và thí sinh đã có nhu cầu quan tâm tới thời gian công bố điểm thi THPT Quốc gia để có kế hoạch tốt nhất cho việc xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Theo Công văn 991/BGDĐT-QLCL hướng dẫn Quy chế thi THPT Quốc gia 2018, lịch công bố điểm thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định:

Ngày 11/7, các hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả cho thí sinh, chậm nhất ngày 17/7 sẽ có danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT. Lịch cụ thể như sau:  ngày 11/7, các hội đồng thi sẽ hoàn thành việc đối sánh kết quả và thông báo đến thí sinh. Chậm nhất ngày 15/7, các sở giáo dục và đào tạo phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận THPT vào phần mềm quản lý thi do Bộ Giáo dục quy định. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được công bố muộn nhất vào ngày 17/7.

Các trường Phổ thông sẽ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh đến hết ngày 20/7.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm quản lý thi và gửi qua địa chỉ email theo quy định cho đến hết ngày 31/7. Và chậm nhất ngày 5/8, các Sở Giáo dục và Đào tạo gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian dự kiến công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 chậm nhất 11/7/2018

Thời gian dự kiến công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 chậm nhất 11/7/2018

Cách đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Theo quy định của BGDĐT, thí sinh muốn xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC phải có đủ những yêu cầu sau: đã tốt nghiệp THPT, phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, TC.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho phép thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Website: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN. Sau khi đăng ký trực tuyến, Nhà trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đăng ký đáp ứng điều kiện tuyển sinh

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Nguồn: yduocbinhduong.info

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*